Lão bản (Chương 1.2)

LÃO BẢN (Chương 1.2)

edit: hướng dương xanh
beta: meo mun


Tạm biệt bà A Mai, cô trở về căn hộ ở tầng bốn của mình.

Mở cửa vào nhà, thay xong quần áo cô vội bật máy tính lên xem.

Vừa mở ra cái hộp thư QQ, nhiều thật, cô nhìn thấy một, hai, ba, bốn, năm, sáu tin nhắn nhấp nhái xuất hiện trên màn hình. Cuối tuần , 10 giờ, đêm chỉ mới bắt đầu, thời gian hoàn hảo cho một cuộc tán gẫu chuyện phíếm đêm nay.

Cô vừa mới đăng nhập yahoo,  biểu tượng icon nháy sáng, sau đó là một tin nhắn mới xuất hiện trên màn hình máy tính, đó là của tên “ Thiện người am hiểu y”, liên tục đemcô áp đảo hỏi: “ Muội nước tương tưởng ca ca hôm nay sẽ vắng mặt à? (“Thiện người am hiểu y” dùng để nói người có thể hiểu ý người khác, nắm bắt lòng người)=> có người nào góp ý k???)

Hầu hết các nickname trong hội của cô đều là những cái danh xưng kêu rất danh giá, mỹ lệ nhưng đừng có mà xem thường, coi chừng bị mắc lừa đó, khả năng nội bên trong là những người không ngây thơ, thô tục, lý sự, cũng không biết chừng đó là các bác, các chú, các cô các thím rảnh rỗi, nhàm chán, hay bất mãn với đời thực của bản thân cuộc sống mà biến thân thành một người khác trà trộn trên diễn đàn để mà chuyện phiếm, buôn dưa trên mạng, dạng người nào ở đây cũng có thể có, cũng không biết được là càng ngày lại có thêm nhiều người tham gia, hội cứ như vậy mà suốt ngày huyên náo, ầm ĩ. So với người thực ở bên ngoài thì rõ ràng là không thể nhìn thấu đáo cho được, trong lẫn ngoài là bất đồng, khó mà nguyện ý tin tưởng được.

Ở trong hội, cô lấy cái nick nước tương mà buôn lê “ em nước tương đã trở lại”, mà cái tên “Thiện người am hiểu y” là một tiểu nam đứa nhỏ vô cùng hoạt bát. Cô biết được điều này qua tư liệu mà nó trưng ra, nói không  chừng ngoài đời nó là một lão già đáng khinh, hay cũng có thể là một thanh niên mỹ mạo vô song. Nhưng điều này thì có quan hệ gì với nhau đâu,  với cô mà nói, anh ta ở trên mạng chính là cái tên tiểu tử đáng yêu mà cô quen, can hệ gì mà quản anh ta cái thân phận, bộ dáng thực cuộc sống.

Cô  bắt đầu triển khai gõ bàn phím trả lời với “Thiện người am hiểu y”, cô đánh vào khung bên dưới một dòng chữ tỏ vẻ vô cùng ủy khuất: “ Ca ca, huynh muốn trêu chết muội sao.”

“Thiện người am hiểu y” Bắt đầu bày ra bộ mặt xấu xa, liền theo đó là thay đổi một bộ quần áo trên người, tay cầm chiếc quạt mà phe phẩy, sau đó đưa ra một cái hình ảnh đen tối, trẻ hư đang dùng tay cầm quạt nâng cằm một cô gái lên mà đùa giỡn:“Muội muội có bao nhiêu tưởng niệm ta.”

Cô ngượng ngùng, mặt nhăn nhó:“Ngươi thật là xấu, bổn cô nương không thèm để ý ngươi .”(thằng nhóc này đầu óc đen tối quá, mẹ nó đâu lôi về mà phát mông!!)

Mọi người trong hội bắt đầu nhảy ra, ra sức kháng nghị.

Ngay cả cái người thường xuyên lời nói nhỏ nhẹ, ngây thơ như  “Đào chi chi”  cũng phải xuống nước mà năn nỉ: “ Van cầu các ngươi đừng nói chuyện buồn nôn kiểu đó trước mắt ta, ta vừa mới chén xong bữa ăn khuya”.

“Thiện người am hiểu y” chỉ vừa ngừng trong chốc lát, lại bắt đầu tra tấn cô, tên kia quăng ra không biết bao nhiêu là tấm hình của các soái ca siêu cấp đẹp trai, làm mắt cô sáng lung linh tóe ra lửa, nước miếng từng ngụm từng ngụm nuốt xuống.“Nước tương muội muội, ca ca có đẹp  hay không, ngươi có thích hay không?”

Tên này, hình này có phải hắn đâu, còn có photoshop đây mà, nhất định là người nào đã mang từ trang web chiết tiệt  nào đó xuống đây mà .

Nhưng mà  cô  nên phối hợp cho thật tốt chứ, còn là làm cho mắt anh ta sáng ra:“Oa, nhân y ca ca, muội yêu huynh, ca ca là suất ca mỹ mạo tuyệt thế.”

Bên trong hội xuất hiện một mãnh nam ““Một đêm mười lần” với icon người đàn ông cơ bắp, hướng cô mà khiêu khích:  :“Nước tương, soái ca có gì tốt, chỉ nhìn thôi chứ không thể ăn được đâu”.

Cô đối với “Một đêm mười lần” vẻ mặt biểu tình vô tội mà tròn xoe mắt than:“Mười lần ca ca, ngươi chỉ là cần trộm nghĩ thôi, không nghĩ là nói ra ngoài nha.”

Cái đề tài nóng hổi mà Thiện người am hiểu y vừa đề suất “Một đêm mười lần” đang tới hồi gây cấn thì bị cái người nữ khả ái, ngây thơ nhẹ giọng khiển trách mà kết quả sau đó liền một phát chấm dứt, dĩ nhiên cái vấn đề nhạy cảm kia liền lặn xuống đáy mất tăm.

Trong cái thế giới ảo này, cô là nữ tử phong lưu, phóng khoáng nói chuyện tình, cùng có vài người bằng hữu đồng cảm với cô, tuy chưa từng gặp và quen biết nhau nhưng lại có thể hội ngộ nhau như vậy mà tám chuyện phím, sự đời quả thật hy hữu, vận khí của cô vẫn là không tồi đi. So với cô thì hai cái tên kia có lẽ đáng tội nghiệp hơn.

Đêm đã khuya, trong phòng vẫn vang lên tiếng xoát xoát bàn phím của ai đó.

“Thiện người am hiểu y” tiếp tục đề tài:“Namnhân bình thường thích hỏi nữ nhân câu này, ngươi là không phải xử nữ, đúng không? .” ta rất nhanh đánh trả lời:“Nữ nhân bình thường thích hỏi nam nhân, ngươi một đêm làm mấy lần.”

Nữ nhân nhỏ nhẹ, ngây thơ “Đào chi chi” nhảy ra phất cờ chỉ cô mà hò reo:“Nước tương, cao thủ a.”

Cô liếc mắt đưa tình về phía nàng, thừa dịp thắng thế mà xung phong truy kích:“Nhân y ca ca, ngươi có phải hay không là xử nam ?”

“Thiện người am hiểu y”: “……”

Ha ha, y y ca trong mắt cô lại lần nữa mất hình tượng, người này so ra rất là dễ dàng áp đảo , chẳng lẽ thật sự là hắn ta quả thật là……Cô ở trong đầu bắt đầu tưởng niệm y y  ca ca là một cái nam nhân bộ dáng chân chính xấu hổ .

Không đợi cô thỏa mãn, cái tên mãnh nam lại nhảy vào “Một đêm mười lần, Nước tương, ta thực hoài nghi ngươi không phải nữ nhân.”

Cô  tiếp tục biểu tình vô tội, tà mắt nói:“Vì sao, ca ca mười lần, ta vốn là nữ nhân thuần khiết, trăm phần trăm giọt tinh khiết.”

“Một đêm mười lần”  mãnh nam tiếp tục công kích cô:“Có người nữ nhân nào lại nói chuyện như vậy sao?”

Cô  không hài lòng quyệt miệng:“Đại ca, ta 27 , lớn như  vậy rồi lại đem đánh đồng với các tiểu muội muội nữ sinh thuần khiết có phải hay không quá vô sỉ , ta nghĩ đến nữa là muốn hổ thẹn, vẫn là nên chấp nhận thân phận nữ nhân của muội đi.”

Trong hiện thực cô là người phụ thuần khiết, trong sáng, trên Internet cô lại hóa thân thành một phụ nữ bạo dạn, miệng mồm phóng túng, kỳ thật có đôi khi cô cảm thấy rối loạn à nha, rắc rối a rắc rối, tâm trạng vì thế mà trùng xuống, tất cả là do cô quá vắng vẻ.

Cô chỉ mới có 24 tuổi, nhưng khi ở trên mạng, cô hào phóng thêm tuổi cho mình, lại tạo cho mình nhiều danh phận như phóng thêm cái danh là phụ nữ ế ở trong nhà hoặc có khi là cô gái đôi mươi xuân xanh, trà trộn, tham gia vào các diễn đàn, bàn chuyện phím với mọi người.

Làm quen, nói chuyện phiếm, lừa gạt tâm lẫn nhau, trăm ngàn kết cục đều là không có hậu, việc này thật là điên rồ, chẳng qua lên mạng chỉ là tìm niềm vui giải sầu ngày tháng cô đơn, tĩnh lặng. Tán gẫu trên mạng, thật thật giả giả ai mà quản được nhiều chuyện như vậy, mọi người bàn tán, thảo luận mà từ từ thưởng thức, vui vẻ là tốt rồi, vui vẻ là tốt rồi…

One thought on “Lão bản (Chương 1.2)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s