[ĐV] Tình yêu gào thét 1&2

 Đối với mỗi người t/y có thể là duy nhất nhưng đôi khi hạnh phúc sớm đã bay mất….Nhưng xin đừng tuyệt vọng có thể chúng ta may mắn lại tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình trong lúc cô đơn nhất. Có thể là nhân duyên, định mệnh….Tình yêu thật kì diệu, thật lạ kỳ và biến hóa với muôn sắc thái và hình dạng mà chúng ta không ngờ tới.

[ Đoản văn ]

Tình yêu gào thét

Tác giả: Hồng Cửu

Convert: ngocquynh520 (diendanlequydon)

Edit: rùa xanh


Nhất

1.

Năm 2004  đêm Natividate tất cả đều điên rồ, bên bờ biển mọi người đều thác loạn mà ta đứng trước sóng biển cuồn cuộn đang gầm rú trong màn đêm ảm đạm. Ta thất tình. Ngày hôm qua, hắn nói với ta hắn đã yêu người bạn thân của ta rất nhiều còn với ta chỉ là tình cảm bạn bè. Ngay lúc đó ta thật sự không thể tin lời hắn nói nhưng chỉ một khắc hắn lạnh lùng rời đi rồi. Đau lòng hơn ngày hôm nay ta bắt gặp hai người họ nắm tay cười đùa với nhau còn có vô tình đi lướt qua ta. Ta rất là đau lòng lại không có chỗ phát tiết chỉ có thể đến đây để mà ai oán, tố khổ. Ta chính là kêu gào, rồi lại chửi mắng, nguyền rủa, lên án…mệt rồi thì ta cười haha…. Người người qua lại nhìn thấy ta chính là một kẻ tâm thần mới trốn viện.

Cuối cùng cũng có người chịu không nổi sự quấy nhiễu của kẻ điên cuồng như ta mà can dự vào, một người thanh niên đến bên cạnh ta, yêu cầu ta thanh tĩnh một chút. Hắn ở bên cạnh âm thanh réo rắt rống lên với ta: “ Tiểu thư, cô đã quậy đủ chưa? Có biết bản thân quấy rầy tâm tình của người xung quanh tốt hơn cô giảm chút thanh âm của chính mình.”

Ta  nghiêng đầu nhìn về phía hắn mà nói, ta bị thất tình đừng chọc vào ta, sau đó ta quay đầu tiếp tục la hét kêu gào thật to. Thời gian qua rất lâu, ta phát hiện người thanh niên vẫn đứng ở bên cạnh ta. Ta khẽ nói: “ Ngươi có đứng ở đây cũng vô dụng, trong lòng ta bi hận ta muốn gào thét muốn mắng chửi dù ngươi có cho ta là kẻ tâm thần ta cũng sẽ không để ý, dù sao ta cũng cần có chỗ phát tiết.” Cứ tưởng sẽ cùng hắn cãi vã ầm ĩ một trận oanh oanh liệt liệt. Đây cũng chính là mục đích của ta. Đối với mình có thêm một thế mạng để trút giận thật là tốt, ta vì thế mà tâm tình sẽ thoải mái hơn.

Người thanh niên kia ngây ngốc nhìn ta sau đó thình lình lên tiếng hỏi: “ Nếu có thể kêu gào, mắng chửi tâm tình sẽ tốt hơn sao?” Ta có điểm sửng sốt một chút, phản ứng như vậy mà chậm chạp ngơ ngẩn gật gật đầu. Ánh mặt ta kinh ngạc nhìn hắn cái tên chạy đến bên bờ biển u ám này yêu cầu ta giảm bớt thanh âm lại đối với ta quan tâm, hiếu kì.

Đây chính là tình huống gì? Ta là đang ảo giác ư.

Mà chính là ta thật sự bị hắn bức bách đến loạn nhịp, phân vân khó hiểu tình huống trước mắt. Ta biết hắn – Khang Bách.

Nhị

2.

 “ Hét to như thế thật sự thoải mái. Một hồi nhận thức qua, ta gọi là Khang Bách.” Người thanh niên xa lạ đưa ra một bàn tay. Đầu óc ta choáng váng, theo bản năng ta cũng đưa tay ra bắt lấy thân thiện, sau đó lại buộc miệng ngu ngốc hỏi hắn: “ Tên của ngươi sao lại là cái nhãn hiệu máy vi tính”

Khang Bách nở nụ cười: “Tôi rất hài lòng, cũng may mẹ tôi có ý tưởng lớn, tôi vốn theo họ mẹ – họ Tô sau đó đặt cho tôi một cái tên nghe có vẻ Tây hóa gọi thân mật là Tô Bạc.”

Ta hí hửng cười thật vui vẻ ha…ha…cảm thấy hắn rất đáng yêu. Khang Bách lại nói: “ Hai ta vốn là hai cái người xa lạ lại có thể gặp nhau ở nơi đây khẳng định sẽ không có may mắn thứ hai đây có thể cho là duyên phận đi.” Nếu đã là như vậy hôm nay để giải sầu tôi mời cô đi ăn một bữa, xem như là kết giao bằng hữu mới.”

Ta nghĩ qua cái gì cũng có thể xảy ra sao lại không đi, vì thế cùng Khang Bách đến một quán lẩu gần đó. Thanh xuân tuổi trẻ thật là tốt có thể ung dung, nhiệt tình đi với người xa lạ mà không có một tia sợ hãi, nghi kỵ.

Khang Bách gọi hai chai bia, hắn một ta một vừa ăn vừa uống vừa tán gẫu. Hắn hỏi: Cô còn đi học không? Ta đáp hắn: vâng, ta đang học đại học, sắp lên năm thứ ba, hai năm nữa sẽ tốt nghiệp. Hắn nói ta phải hai năm nữa mới tốt nghiệp xem ra hắn không nên để ta uống rượu mới đúng. Ta nói hắn sợ cái gì bia tươi cũng không phải rượu mạnh, ta không tin ta không thể uống rượu. Vậy cô đã từng uống qua rượu sao? Ta không có a, bất quá lúc này chẳng phải ta đang uống sao. Hắn có điểm bất đắc dĩ, ta là may mắn thế nào ở trên bãi biển nhặt được cái dạng quái vật gì đây, ngươi chính xác là một chú khủng long con. Ta nghe vậy mà phì cưởi ngặt ngẽo ha…ha…ta  nói ngươi nhặt về không phải là quái vật mà là khủng long con ta như vậy mà hét to hai tiếng khung long. Hắn nhìn ta mà cười ha…ha… thích thú, nói vậy tôi là nhặt được một chú khủng long. Đó là chú khủng long có cái vòi phun nước trong công viên. Ta sờ sờ lấy mặt mới phát hiện đôi mi hoen lệ đang chảy dài. Ta nhanh tay quệt đi cười nói, chính là ta không có say chỉ hơi nồng thân thể, tay lại không ngừng chùi đi nước mắt trên mặt mình. Khang Bách cứ như vậy mà dịu dàng nói nếu đã muốn thì cứ khóc thật to đi, không cần nín nhịn. Cô thấy đấy tôi cũng bị đá rồi. Chúng tôi vốn bắt đầu tìm hiểu từ thời trung học, tốt đẹp cho đến đại học cũng suôn sẽ cho đến khi tốt nghiệp dự định sau khi ổn định công tác sẽ lập tức kết hôn, không ngờ cô ấy cùng lão bản bay sang Mỹ định cư. Cô ấy ngay cả quốc tịch cũng đã đổi. Hắn cũng ở trên mặt mà lau mà chùi. Ta cầm lấy ly dùng sức cụng lấy ly hắn, va chạm thật lớn rượu chòng chành văng tung tóe sau đó kêu to thất tình vạn tuế, muôn năm, cả hai cùng uống cạn sạch một ly.

 Uống xong ta nhìn hắn nói, vừa rồi chúng ta thật bát nháo có nhiều người đang tò mò nhìn ta chẳng qua không xấu hổ vì chúng ta đều thất tình, ta còn sợ cái gì sao?  Hắn cũng tán thành đúng a! Tôi bị phụ nữ đá cũng không còn gì để mất mặt tôi còn sợ cái gì? Hai chúng ta lại bắt đầu trò chuyện vui vẻ, cười đùa một bên tay vẫn cụng ly choang choang. Mười hai giờ, Khang Bách nói với ta: Natividade thật khoái hoạt! Cô bé lọ lem, qua mười hai giờ cô liền biến thành công chúa mong chờ về sau cuộc sống thật là hạnh phúc đừng nữa đau lòng, khổ sở. Ta lấy tay chùi chùi lấy mặt rồi hạ xuống hét lớn ta đâu có! Khang Bách ngươi cũng phải như vậy cố lên! Khang Bách cũng đồng thanh hô to cố lên! Sau đó chúng ta lại cụng ly lần cuối.


( Còn tiếp nha các t/y)

17 thoughts on “[ĐV] Tình yêu gào thét 1&2

  1. Pingback: List đoản văn – truyện ngắn | (◕︵◕)Thiên Nhai(。◕‿◕。)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s