PNVA – Chương 10 (Hoàn)

Mong rằng các tình iu đọc bài post này đến những dòng cuối cùng

PHU NHÂN VẠN AN

Chương 10

(Hoàn)

Nguồn convert: Shop’s Cam

Edit: mèo Kat

Đêm khuya tuyết rơi càng nhiều, địa lao yên tĩnh không một tiếng động, trong phòng giam nhỏ hẹp ẩm ướt, Quý Duy Lễ im lặng ngồi ở trong góc, trên thực tế, hắn đã bị roi da đánh cho trầy da tróc vảy, nhưng thân thể đau, hắn có thể chịu được, hắn chỉ không thôi lo lắng Khang Mộc Vân sẽ bị Phùng Quý Phúc ức hiếp!

Hắn cắn răng giao viên tiên dược sinh mệnh vĩnh hằng cuối cùng cho Phùng Quý Kim đã ốm đau nhiều năm, là vì hắn cho rằng người sắp đối mặt với sinh tử, sẽ hiểu được chân lí của cuộc sống, sẽ vì cảm ơn mà không ngại ra tay giúp đỡ hắn, ngăn cản con trai lão là Phùng Quý Phúc không làm phiền đến Quý gia nữa, nhưng xem ra hắn đã tính sai rồi.

Lúc này, hắn cũng chỉ trông cậy vào sĩ diện của Phùng Quý Kim, có thể vì lời lẽ đồn đãi ở bên ngoài mà bị tác động đến, hồi tâm chuyển ý.

Đang mãi nghĩ, phía bên ngoài phòng giam đột nhiên truyền đến âm thanh “Rầm, rầm” của vật nặng ngã xuống đất, lập tức có vài người che mặt kín mít, mặc đồ toàn màu đen đi vào địa lao, đến trước mặt Quý Duy Lễ. Hắn không nghĩ tới người đầu tiên kéo khăn đen ra chính là Quý Tinh Tinh, tiếp theo là đến quản sự, thị vệ dược trang và cuối cùng là thân ảnh kiều nhỏ của Khang Mộc Vân.

“Ca, ta biết người có nhiều chuyện thắc mắc, nhưng chúng ta hiện tại nên rời đi nhanh.” Quý Tinh Tinh vội vàng nói.

Đám thị vệ vội vàng tìm chìa khóa trên người đám nha dịch bị thuốc mê đánh choáng, mở cửa đại lao, cởi bỏ còng trên tay chân Quý Duy Lễ. Quản sự cùng mọi người nâng hắn dậy, rời khỏi địa lao lên xe ngựa, nhanh chóng biến mất trong bóng đêm.

Ngồi ở trong xe ngựa, Khang Mộc Vân nhìn vết thương trên người Quý Duy Lễ, nước mắt không ngừng tuôn trào. Quý Duy Lễ nắm chặt tay nàng, khẽ lắc đầu, hai người thâm tình nhìn nhau, không nói ra nhưng cũng hiểu hết tâm can của nhau.

Kế tiếp, kín đáo về tới Ngọc Tuyền dược trang, Quý Duy Lễ có chút kinh ngạc khi thấy mọi chuyện dường như đã được an bài rất tốt. Bà nội, cha mẹ đã thay hai người chuẩn bị lương khô, dược liệu, quần áo đầy đủ.

“Mộc Vân nói hậu viên sau Đông các có một sơn động kho ráo, ấm áp, quản sự đã đi dò xét, hơn nữa …” Tào Huyên đang nói đột nhiên nghẹn ngào không nói nên lời nữa.

“Hơn nữa cái gì?” Quý Duy Lễ hỏi.

Lão Cao Hồng nước mắt chảy ròng, nhìn Khang Mộc Vân mới thoát khỏi tai ương trở về, gắt gao cầm tay nàng “Ngươi thật là quý nhân của Quý gia chúng ta!”

Khang Mộc Vân nghe không rõ sự tình, Quý Duy Lễ cũng không hiểu, nhưng người nhà cũng không có nói thêm, chỉ mau lo thúc dục hai người nhanh chút trốn đến sơn động.

Trước khi rời đi, Cao Hồng có nói thêm “Nếu còn có tinh thần không ngại sắp tới hừng đông, cứ hướng trong sơn động đi thẳng, các ngươi sẽ biết chúng ta đã nói chuyện gì.”

Trời đã sáng.

Trong quán trọ Thăng Lai, Phùng Quý Phúc ôm “Khang Mộc Vân” cả người trần trụi tỉnh lại, tay của hắn không an phận sờ xoạng trên thân thể của người nằm cạnh, động tay một hồi, hắn nhướng mày tự hỏi sao lại không có cảm giác nhẵn nhụi?

Đêm qua chưởng quầy của quán trọ cùng tiểu nhị hướng hắn chúc mừng, mừng hắn đã đem về Phùng gia được tứ phu nhân xinh đẹp, tiếp đãi hắn cả mấy bầu rượu, khiến hắn mắt say lờ đờ, mông lung, không cẩn thận nhìn rõ mỹ nhân. Nghĩ vậy, hắn cúi đầu nhìn mỹ nhân đang chôn mặt trong lòng mình, lấy tay nhấc khuôn mặt người trong lòng lên … sắc mặt hắn phút chốc biến đổi!

“Chết tiệt, làm sao có thể là ngươi, xú lão bà?” Phùng Quý Phúc hung hăng đem Nhị nương đá văng xuống giuờng, lại nhìn thấy thân thể của cả hai trần trụi, tưởng đến cảnh hai người đêm qua mây mưa, hắn không khỏi rên rỉ, nổi trận lôi đình, nhào khỏi giường, hung hăng giáng cho Nhị nương một quyền.

Nhị nương gục xuống mặt đất, miệng mũi đều chảy máu, bà sợ hãi, lại nhận ra chính mình đêm qua đã thay thế kế nữ cùng Phùng Quý Phúc sinh hoạt vợ chồng liền kinh hoàng, lập tức thét chói tai “Người đâu, cứu mạng a …” (Kat: “kế nữ” là con gái riêng của chồng hoặc vợ)

Không nghĩ tới lúc đó, Phùng Quý Phúc vừa mặc quần áo xong lại xông tới bên người bà, nâng chân đá mạnh vào người bà, khiến bà đau đến không kêu được, chỉ có thể không ngừng khóc.

Rốt cuộc phát sinh chuyện gì? Bà chỉ nhớ rõ tối hôm qua dường như là bị ai đó đánh bất tỉnh, kế tiếp cái gì cũng không biết!

Ngoài cửa sổ, lấp ló vài bóng người, khúc khích cười trộm.

Chén trà xuân dược, tiểu nhị của quán trọ đã cho nữ nhân không lương tâm kia tự mình hưởng dụng, chưởng quầy thì mang rượu nặng nhất ra chuốc say Phùng Quý Phúc, khiến hắn say đến mờ mị, không biết người trên giường có phải là Khang Mộc Vân hay không.

Nhưng, sao lại có người đang đến? Đám người chưởng quầy ngạc nhiên nhìn người đang tiến lại từ xa. Đó là một lão nhân mặc hoa phục, sắc mặt như thể rất giận dữ, mang theo tám gã thị vệ bên mình.

Thật khéo, Phùng Quý Phúc vừa mới bước ra khỏi cửa phòng, nhìn thấy lão nhân kia, cằm hắn thiếu chút nữa rơi xuống khỏi miệng “Cha … cha?”

“Mặt mũi của ta đều bị ngươi làm cho mất hết thể diện!” Phùng Quý Kim mái tóc đã bạc, mày to rậm, người toát ra khí chất tài chủ, vừa nhìn thấy con trai, động tác đầu tiên chính là hung hăng hường hắn giáng một tát.

“Cha, người làm gì a!” Phùng Quý Phúc thiếu chút nữa ngã lăn ra đất, hắn không nghĩ tới cha nhiều năm ốm đau hiện tại lại có nét mặt hồng hào, khỏe mạnh, thanh âm cũng thật vang lớn, chẳng lẽ ông đã hết bệnh rồi!

“Ta làm gì?” Phùng Quý Kim nghiến răng nghiến lợi “Bên ngoài mọi người đều biết Khang Mộc Vân vào làm dâu nhà người khác, trong bụng có lẽ cũng đã hoài thai cốt nhục của Quý gia, vậy mà ngươi còn bám theo đòi người, cáo quan?!”

“Nhưng là …”

“Ngươi có biết bên ngoài có bao nhiêu người đang chê cười Phùng gia chúng ta, nói Phùng gia không có năng lực cưới về một nữ thiên kim, mới phải ngay cả một nữ đã tàn hoa bại liễu cũng không chịu buông tha!”

“Không phải cha, Quý gia xem ra rất muốn Mộc Vân làm con dâu, nên ta không muốn thành toàn cho họ, ta muốn đem nàng đi …”

“Đem nàng đi làm gì? Giúp Quý gia nuôi con dâu, dưỡng đứa nhỏ? Ngươi sao có thể so với heo không khác nhau như vậy? Khó trách ta vừa mới đến thành đã nghe mọi người bên ngoài chê cười chúng ta, ngươi thật ngu ngốc đến cực điểm.”

“Chậc, cha, có mấy người biết Khang Mộc Vân đã từng là nữ nhân của Quý Duy Lễ? Nữ nhân đều rất ít ra ngoài, chỉ lui ở trong nhà thôi.”

“Ngươi lầm rồi, Quý Duy Lễ đã nhanh chân mang nàng đi khắp thành Thiên Thủy, không ít thương nhân đều biết mặt thê tử của hắn” Lão Phùng Quý Kim thật không muốn giận cũng không được “Mọi người đối với nàng có ấn tượng rất tốt, với ngươi thì lại không hề, ai cũng nói ngươi ngu muội, háo sắc khiến người khác không khỏi phê bình, nói rằng ngươi không xứng với nàng, ngay cả lão thiên gia cũng đồng tình mà an bài để nàng được gả đến Quý gia.”

Lần này, Phùng gia quả thật là rất mất mặt, không còn mặt mũi nào mà hơn thua với Quý gia, nhưng mặc kệ là mất mặt ra sao, một khi mất mạng thì còn cái gì để so đo? Quý Duy Lễ đã đem thuốc quý giúp cho Phùng Quý Kim thoát khỏi căn bệnh nhiều năm dày vò mình, là ân nhân cứu mạng của lão, xem như đây là lão hồi báo đi.

Lão muốn con mình nên rời đi, không nghĩ tới …

“Nhưng, rõ ràng Khang Mộc Vân là của ta.” Phùng Quý Phúc còn không muốn buông tay.

“Nàng như thế nào trở thành của ngươi? Ngay cả Nhị nương của nàng, ngươi cũng làm bẩn, không phải là loạn luân sao!”

“Đúng vậy, Phùng gia hẳn là càng lúc “danh tiếng” càng cao thâm!” Vài tên tiểu nhị trong quán trọ nhịn không được mở miệng trào phúng.

Phùng Quý Kim khó có thể tin nổi, trừng mắt nhìn sắc mặt khốn quẫn của con trai, Phùng Quý Phúc vội vàng giải thích “Ai ngờ lại là bà ấy a! Ta là sai bà ấy đem xuân dược bỏ vào trà cho nữ nhi của bà ấy uống, không ngờ bà ta lại tự uống, mà ta lại uống rượu … Nha, cha, người sao lại tát ta?”

“Đem hắn trở về, về sau theo sát hắn, nếu hắn còn tới Quý gia làm phiền, trực tiếp đánh gãy chân hắn!”

Phùng Quý Kim rống to, vài tên thị vệ lập tức tiến vào chế trụ hắn cùng với lão gia rời đi. Không lâu sau, Nhị nương mặt mũi bị đánh cho bầm dập cũng xấu hổ mà nhanh chóng rời đi.

Ác giả ác báo! Lão thiên gia thật luôn có mắt, chưởng quầy, nương của Tiểu Cúc cùng bọn tiểu nhị nhìn nhau cùng cười.

Quý Duy Lễ cùng Khang Mộc Vân ở sơn động sau núi ôm nhau trải qua một đêm.

Suốt đêm này, bọn họ không nói gì nhiều, hơn nữa Quý Duy Lễ cũng đã biết việc xảy ra sau khi mình bị mang đi, trong lòng hắn đột nhiên ý thức.

Người tốt sẽ có hảo báo, bọn họ vô hình chung có thiện duyên, lão thiên gia vào thời điểm thích hợp sẽ hội báo đáp cho bọn hắn.

Mặc dù có chút thương tích trên da thịt, mặc dù có chút bị thất kinh hồn vía, nhưng hắn tin tưởng, cuối cùng hết thảy mọi việc rồi sẽ lại tốt đẹp.

Tựa như tối hôm qua bọn họ đi vào sơn động, nhìn trên vách hang có thượng chu đại thu cả trăm nam, đây là loại mộc trinh cực kỳ quý hiếm, còn có cây sồi xanh, lâu năm mới ra trái, có thể trị bách bệnh, an ngũ tạng, dưỡng thân thể không già đi sớm.

Cho nên hắn có thể hiểu được lời của nương cùng bà nội. Hoàng thất đối với loại dược liệu trân quý này rất yêu thích, coi đó như là dược liệu dưỡng sinh trường mệnh, không biết bao nhiêu hoàng thân quốc thích tìm mua. Mà Ngọc Tuyền dược trang lại có rất nhiều khách ghé mua dược liệu, nếu họ đem tin tức này lan ra, hẳn sẽ có nhiều hoàng thân quốc thích tìm đến mua, đến lúc đó dược trang xem như sẽ tạo được nhiều mối quan hệ tốt.

“Chúng ta đi nhìn xem cuối sơn động là cái gì được không?” Khang Mộc Vân ngồi bên dòng nước ngầm trong hang rửa mặt, quay đầu lại nhìn trượng phu vừa mới tỉnh ngủ.

Quý Duy Lễ mỉm cười gật đầu, hắn cảm thấy sau sự việc ngày hôm qua, vẻ mặt của nàng đã hoàn toàn khác, tựa như trở nên kiện định hơn.

“Nàng không lo lắng, đúng không?” Hắn hỏi nàng, nắm lấy tay nàng đi về hướng sâu trong sơn động.

“Đúng, ta sẽ không lãng phí thời gian lo lắng nữa, ta sẽ hảo quý trọng thời gian chúng ta cùng bên nhau.”

“Xem ra, ngày hôm qua nàng bị sợ hãi rồi.” hắn nói, có điểm đau lòng.

Nàng gât đầu “Ta một mình bị bỏ lại trong phòng, chân tay bị trói chặt, miệng bĩ nhét kím khăn. Lúc đó, ta đột nhiên hối hận, không thể nắm chắc giây phút yêu thương bên cạnh chàng, đã quên nói với chàng ta yêu chàng như thế nào, muốn nói ta muốn làm thê tử của chàng đến khi nào …” Nàng cố nén nước mắt, nhìn hắn cười, “Ta tuyệt đối sẽ không để tên kia chạm vào ta, cho nên ta đã thỉnh cầu lão thiên gia, về sau ta sẽ không buồn lo vô cớ, ta sẽ quý trọng hiện tại, nắm chặt hạnh phúc hiện tại, thỉnh lão thiên gia cho ta thêm một cơ hội nữa …”

“Lão thiên gia chân linh.”

“Đúng là như vậy.” nàng cười thật xinh đẹp.

Hai người thâm tình ôm nhau, hắn ôn nhu hôn lên cánh môi của nàng, sau mới lưu luyến mà buông nàng ra, hai người lại nhìn nhau cười, tay trong tay tiếp tục hướng về phía cuối sơn động. Càng đi sâu vào trong, liền phát hiện có dòng suối chảy theo đường trong hang ra bên ngoài, hai bên còn có huyệt động, mà chỗ hai người đang đi, tựa như có trời xanh bao phủ phía trên, bất ngờ phía mở ra một lối đi tự nhiên.

Không nghĩ tới lối đi  này dẫn thẳng đến một thông đạo phía trước, bọn họ càng đi xa, thông đạo hình thù ngày càng biến đổi, to nhỏ phậm phồng, có lẽ bọn họ đang đi xuyên qua núi, tới một ngọn núi khác. Nhưng trong sơn động lại ấm áp, có những chỗ có mạch nước ngầm thông tới, làm cho người ta có cảm giản đang lạc giữa cảnh xuân.

Rốt cục, bọn họ cũng tìm đến được cửa động, vừa mới ra khỏi cửa động, hai người mới phát hiện nơi này là khe sâu khởi nguồn của dòng nước trong sơn động. Cả hai đưa mắt nhìn, là cảnh tượng núi tuyết quen thuộc, nhưng không chỉ như vậy, ngay phía bên phải ải núi phía trên, những cây khoản đông hoang dại lầm lũi mọc trên đó, những đóa hoa cúc xinh đẹp đang chớm nở, tất cả đều từ trong tuyết mà hé nở!

“Khoản đông! Trời ạ, là tuyết trung ra hoa nha!” Khang Mộc Vân không dám tin tới gần.

Quý Duy Lễ cũng kích động đến không nói ra lời, vì quá hưng phấn, hai người dường như không thấy lạnh, dùng ánh mắt tôn kính nhìn một mảng phong cảnh xinh đẹp thật lâu, thật lâu …

Khang Mộc Vân nhịn không được rơi lệ, “Thật tốt quá, như vậy không phải lần tới chàng không cần đi tới nơi nguy hiểm hái khoản đông nữa đúng không?”

Hắn không khỏi cười, ôn nhu lau đi lệ của nàng. Nàng trong lòng vẫn luôn lo lắng cho an toàn của hắn. Tựa như trong ngày tuyết lở đó, nàng dùng thân mình nhỏ nhắn của mình cùng nghị lực to lớn của bản thân đem hắn bị thương tìm đường xuống núi.

Hắn gắt gao cầm tay nàng, nàng không đủ thông minh để biết khoản đông có ý nghĩa trọng đại với hắn ra sao, nhưng thật ra nàng cũng không biết rằng chỉ cần đem khoản đông chế biến thành dược liệu, một số bệnh nhân mắc trọng bệnh về hô hấp sẽ được cứu sống.

“Chúng ta hái chút hoa trở về, trồng lại ở phía sau hậu viện, chờ năm sau hoa nở, trên hồng thổ nở hoa cúc vàng tươi đẹp, chàng cũng liền hoàn thành nguyện vọng của gia gia.” Nàng hưng phấn đề nghị.

“Trong đầu nàng chỉ nghĩ đến chuyện của ta, vậy nàng có muốn biết ta đang nghĩ cái gì không?” Hắn âu yếm nhìn nàng.

“Chàng đang nghĩ cái gì?”

“Ta nghĩ muốn có một đứa nhỏ, chúng ta ân ái như vậy, cơ hội hẳn là rất lớn, nhưng là …” Hắn thân thủ cầm tay nàng xem mạch, “Ta dường như là chưa cố gắng đủ.” (Kat: *lau lau mồ hôi* lời Lễ ca sát cảnh quá, cơ mà ta thích, hắc hắc)

Mặt nàng đỏ lên, vội lui tay về “Như vậy không đứng đắn?”

“Nàng không nghĩ sinh đứa nhỏ cho ta?”

“Có chứ.”

“Sinh nhiều đứa?”

“Ba đứa, không không, bốn tốt lắm, hai nam hai nữ, không đúng, Quý gia mua bán dược liệu lớn như vậy, nên đông người một chút, huynh đệ tỷ muội phân công, hợp tác cùng nhau mà làm, trọng trách mới không nặng nề với mỗi người, vẫn là bốn nam bốn nữ … Ách, chàng làm sao vậy?” (Kat: *sặc* Vân tỷ, tỷ là heo hay sao mà muốn đẻ nhiều thế? @Lễ ca: *trừng mắt* @Kat: *lủi ngay*)

Bởi vì Quý Duy Lễ đột nhiên cười đến vui vẻ, ôm nàng quay ngược trở lại hướng cửa động, “Đợi chút, không phải nên đi hái khoản đông trước sao?” Nàng liên tiếp ngoái đầu, không ngừng nhắc nhở hắn.

“Chúng nó ở đó cũng lâu rồi, không cần nhất thời nóng lòng, nhưng thật ra hiện tại có chuyện cần làm gấp hơn.” Ánh mắt hắn đầy tà mị, ái thê đã nói muốn sinh tám, hắn sao có thể không cố gắng đẩy nhanh tiến độ?

“Chuyện gấp gì?” Nàng ngây ngốc hỏi.

Nhưng không cần chờ đợi lâu lắm, nam nhân nàng yêu liền lấy hành động nói cho nàng biết là chuyện gì cần làm gấp.

Bởi vì sơn động rộng lớn nối dài, ăn thông với nhau, nên âm thanh kích tình khi hai người triền miên đã khiến cho trưởng bối của Quý gia ở phía bên này sơn động không khỏi ngượng ngùng. (Kat: haiz)

“Nên trở về thôi.”Lão Cao Hồng mặt như thiêu hồng!

Bọn họ nguyên bản là muốn tự mình đến nói cho đôi vợ chồng son tin tức tốt. Dân chúng trong thành Thiên Thủy vì Quý Duy Lễ mà đến vây quanh nha môn, hơn nữa lại có nha dịch báo lên quan trên là tổng Bộ đầu nhận hối lộ của Phùng Quý Phúc, một mình dụng hình đối với với Quý Duy Lễ, khiến dân chúng phẫn nộ làm thanh thiên đại lão gia không thể không xuất hiện, nghiệm trị Bổ đầu. Đại lão gia còn hướng mọi người giải thích là sáng sớm đã phóng thích, để cho Quý Duy Lễ rời đi.

Về phần mọi người lo lắng Phùng Quý Phúc lại muốn đem thiếu chủ phu nhân đi thì cũng đã mọi sự yên bình. Bởi vì Phùng Quý Kim đã chủ động hướng đại lão gia giải thích, âu cũng là âm kém dương sai, mọi chuyện đã như ván cũng đã đóng thuyền, không nên truy cứu nữa, nên về lại vị trí hiện tại là tốt rồi.

Cho nên, hết thảy mọi việc đều đã tốt đẹp, thật sự như là vân khai kiến nguyệt minh. (Kat: giống như sau cơn mưa trời lại sáng, sau đám mây mù lại gặp ánh trăng sáng tỏ.)

(Kat: ha ha toàn văn đến đây là có thể chấm dứt roài nhỉ? @Tác giả: *đạp* truyện ta viết nào có dừng tại đây? @Bàn dân thiên hạ: *ném dép tới tấp* mau mau biên tập nốt! @Kat: *ôm đầu né dép* ta đi, ta đi làm nốt!)

Một năm sau.

“Chúc mừng, chúc mừng!”

“Chúc mừng, chúc mừng!”

Ngọc Tuyền dược trang lại có chuyện vui, khách khứa kéo tới đông vui, mừng thiến chủ phủ nhân thay Quý gia sinh một đôi song bào nam thai,  hai tiểu oa nhi bụ bẫm. Buổi trưa hôm nay là ngày mừng đầy tháng.

“Thiếu chủ phu nhân thật là người có phúc khí.”

“Không phải sao! Nàng vừa vào Quý gia, Ngọc Tuyền dược trang liền phát hiện cây khoản đông tìm kiếm nhiều năm hóa ra lại ở ngay phía sau ngọn núi sau nhà, còn phát hiện thêm cây thuốc quý trăm năm mới gặp được. Dược liệu quý này đem mua bán, sẽ khiến Quý gia có thể xậy được vài tòa nhà dát kim vàng.”

“Lời ấy sai rồi, thiếu chủ cùng thiếu phu nhân không dựa vào việc hi hữu tìm thấy dược trân quý mà kiếm tiền, bọn họ luôn giúp đỡ người nghèo, còn đến nơi khác chữa bệnh từ thiện, phu xướng phụ tùy, một người xem bệnh, một người trấn an người bệnh, cứu không biết bao nhiêu sinh mệnh.”

Trong gian phòng tiệc, nhóm khách khứa đang trò truyện về Khang Mộc Vân, trên thực tế, câu chuyện cuộc đời nàng đã muốn trở thành câu chuyện truyền kỳ như những chuyện xưa tích cũ, có rất nhiều giai thoại, tất cả đều là khen ngợi một hảo nữ nhân.

“Đúng rồi, sao lại không thấy thiếu chủ phu nhân?”

Lời vừa hỏi, rất nhiều người ngoái nhìn quanh phòng, hay nhìn về phía cửa lớn.

Trưởng bối Quý gia ngồi ở một bàn riêng, trên mặt mị mị cười, phát hiện đôi vợ chồng son vẫn chậm chạp mà chưa xuất hiện, lão Cao Hồng cũng nhịn không được mà sai nha hoàn đi thúc giục, nhưng đột nhiên nghĩ tới điều gì, lại kêu nha đầu kia trở lại, thấp giọng nói bên tai “Nếu bọn họ có việc, cũng đừng thúc dục.” (Kat: hắc hắc, mềnh mún đổi họ làm người nhà Quý gia quá ^.^)

Nha đầu nghe hiểu được mặt nhất thời đỏ lên, gật đầu hiểu ý rời đi về phía Đông các.

Nhưng đôi vợ chồng son không ở phòng ngủ lý mà là ở phía sau hậu viện.

Tối hôm qua sau một hồi tuyết lớn, người hầu dược trang đi hốt tuyết, liền phát hiện trên mặt đất hồng giữa nền tuyết, một đóa hoa cúc khó gặp trong mùa đông giá rét hé nở, đón gió lay động.

Quý Duy Lễ cùng Khang Mộc Vân mỗi người ôm một tiểu oa nhi, mỉm cười nhìn  một mảng phong cảnh lay động lòng người. Hoa nhi đó là ở trong đêm tuyết rơi mà khai nở.

Đẹp quá! Thật sự là cực kỳ xinh đẹp! Khang Mộc Vân nuốt nuốt trong cổ họng, nước mắt lại tràn ra, đây là nước mắt vui vẻ a.

Lúc này, tiểu oa nhi trong lòng Khang Mộc Vân được bảo bọc thật ấm liền vươn ngón tay út mập mạp, khẽ vuốt má lạnh lẽo ẩm ướt của nàng khiến nàng nhất thời cười vui “Lợi hại như vậy sao? Đã biết giúp nương lau lệ?”

“Quá sớm rồi, đây là chuyện của phụ thân, hơn nữa không phải dùng tay.”

Quý Duy Lễ tự mình làm mẫu, lấy môi xóa đi vệt nước mắt trên khuôn mặt ái thê, bởi vì dựa vào quá sát thê tử nên hắn động đến nhị công tử trong lòng, tiểu oa nhi liền kháng nghị oa oa khóc lớn.

Hai vợ chồng vội vã trấn an, không nghĩ tới song bào thai thật tương thông, một đứa khóc oa oa, đứa còn lại cũng oa oa mà khóc theo, khiến cha mẹ vì trấn an cả hai mà luống cuống cả tay chân.

Nhưng vào lúc này, vài tên người hầu đầu đổ đầy mồ hôi, trong thật vất vả đang cố gắng nhẹ nhàng mang tiểu hồ ly, thỏ con cùng lừa con mới sinh khiêng ra ngoài.

“Thiếu chủ, thiếu phu nhân, lão phu nhân muốn mời các người nhanh đến tiền thính, khách khứa đều đã đến đông đủ.” Nha hoàn vừa đến, ngạc nhiên nhìn cảnh tượng trước mắt, tích cực giải thích ý đồ giữa âm thanh huyên náo.

“Chúng ta nhanh một chút rồi đi.” Quý Duy Lễ thúc giục Khang Mộc Vân vẫn đang cố gắng trấn đang tiểu oa nhi.

“Nhưng là đứa nhỏ vẫn không ngừng khóc.” Nàng cũng muốn khóc a, hơn nữa nhìn đứa nhỏ khóc đỏ cả mắt, khiến nàng thật đau lòng.

“Phu nhân, người có muốn đem đám gia súc này khiêng ra ngoài?”

Khang Mộc Vân gật đầu “Muốn, bọn chúng hôm nay chuyển tới chỗ mới, nhưng các người phải cẩn thận, theo cửa bên hông mà đi, đừng để chúng là kinh động đến khách quan.”

Bởi vì sợ hoa khoản đông bị hao tổn, Quý Duy Lễ liền cho người làm một mục trường tại góc thích hợp cho bầy gia súc, nơi đó rộng rãi hơn, đám gia súc có thể tự do tự lại mà chạy nhảy.

Nhưng mới vừa nói thì Quý Tinh Tinh theo lệnh cha mẹ đến thúc giục, Quý Duy Lễ một tay ôm lấy thê tử, một tay ôm đứa nhỏ, vội vàng hướng tiền thính đi đến.

Nhóm người hầu lôi kéo đám động vật non cũng theo sau, đội ngũ này cũng thật đồ sộ a!

Cũng thật là hay, trong một năm, Quý gia xem chừng là đang tăng gia sản xuất phục vụ đất nước, chính là nhìn xem đội ngũ kia: Quý Duy Lễ cùng Khang Mộc Vân ôm một đôi tiểu oa nhi đi trước, phía sau thỏ mẹ ôm theo thỏ con, còn có trư mẹ sinh trư con, dê mẹ dẫn theo dê con, sau lưng lừa mẹ cũng có lừa con lẽo đẽo theo sau.  Ngay cả hồ ly cũng sinh một tiểu hồ ly, mỗi một con vật nhỏ lại được cột một sợi dây hồng trông thật đáng yêu!

Quý Tinh Tinh ôm con thỏ nhỏ cũng đi theo đội ngũ trên, nhưng nàng chỉ mãi lo nhìn con thỏ nhỏ, không để ý tới đường đi liền lảo đảo té làm cho con thỏ nhỏ trong lòng nhảy xuống, không ngờ lại dọa đến tiểu hồ ly, tiểu hồ ly kinh sợ, bắt đầu hướng phía trước mặt mà bỏ chạy. Mà Quý Tinh Tinh khi ngã sấp xuống, đầu tiên là đụng phải tiểu trư, lại đánh động tới con lừa non, khiến cho cả bọn tiểu bảo bảo động vật sợ hãi bắt đầu chạy loạn, hỗn loạn liền như vậy mà bắt đầu …

Nhóm tiểu động vật theo bản năng mà chạy, cũng theo bản năng mà tìm theo mùi hương, chính là mùi hương của cỗ yến hội kia truyền tới, bọn người nô bộc thấy vậy liền thét đến chói tai, tiếp đó, nhóm khách quý trong tiền thính cũng thét lên đến chói tai.

Quý Duy Lễ che chở cho Khang Mộc Vân, một bên ôm chặt tiểu oa nhi, chỉ sợ đám súc vật chạy thẳng về hướng này không cẩn thận mà đụng vào nàng, kinh động tới tiểu bảo bảo của hắn.

Nhưng từ trong yến hội âm thanh vang lên không chỉ có tiếng thét mà còn vọng ra cả tiếng cười, mà tiếng cười càng lúc càng lớn, bọn họ nhịn không được tò mò đi đến phía trước tiền thính, vừa nhìn rõ mọi việc, cả hai cũng trợn tròn mắt nhưng ngay lập tức không khỏi phì cười.

Đám tiểu động vật không hề thiếu một con đang tự động thượng lên bàn tìm kiếm thức ăn, còn uống nước trong cốc của khách quan, mặt mũi đỏ hồng, ngoan ngoãn nằm trong vòng tròn được vây quanh bởi các vị khách đang vừa tức giận lại cũng có điểm thấy buồn cười.

Rốt cục, khách quan cũng thấy được người vốn được xôn xao bàn tán nãy giờ, thiếu chủ phu nhân. Khi biết đám tiểu động vật này là do nàng cứu khỏi bị giết thịt, mọi người không khỏi vỗ tay tán thưởng. Xem ra nàng thật hạnh phúc nha, gây ra hỗn loạn như vậy nhưng trượng phu lại không hề phật ý, còn nhìn nàng bằng đôi mắt sâu đậm, trưởng bối của Quý gia thì nhìn nàng cười đầy sủng nịch, nô bộc trong Quý gia ai cũng nhìn nàng mỉm cười chứ không hề có ý trách cứ.

“Thật tốt, cưới vợ nên cưới người như Khang Mộc Vân a!” Không biết là ai đột nhiên cảm thán mà lớn tiếng nói như vậy.

“Đúng vậy.”

“Chính xác!”

Mọi người phụ họa nhau, mỗi người một câu, sau đó lại lập tức vỗ tay như sấm, không ít khách quý phải vội vã nhường đường cho đám tiểu động vật đang rất có thần khí bắt đầu đi lại lung tung trong phòng.

Quý Duy Lễ cúi đầu, nhìn thê tử đang ngước nhìn hắn, “Đúng vậy, cưới nàng, hết thảy đều vạn an.”

“Phải không? Trước mắt kia không phải rất hỗn loạn …” Nàng cười hỏi.

“Tiểu bảo bảo không khóc nữa, nàng xem bọn chúng là đang mở tròn hai mắt nhìn chuyện hỗn loạn trước mặt!” Hắn tiếu đáp.

Cũng đúng nha! Hai tiểu oa nhi phấn nộn, nhanh như chớp đang mở to mắt, vội vàng nhìn đông nhìn tây, khóe miệng đang có ý cười.

“Thật hạnh phúc a.” Nàng thật sự hảo hạnh phúc a.

Một tháng sau, Khang Mộc Vân hoàn thành bức tranh đầu tiên nàng tự vẽ, hơn nữa còn quyết định đây là bức tranh truyền gia chi bảo. (Kat: tranh truyền lại cho hậu thế >.<)

Tranh này chính là vẽ bữa tiệc rượu hôm đó, tựa là “Hỗn loạn”, nhưng Quý Duy Lễ lại đem bức họa đề lên bốn chữ … “Phú quý mãn đường”.

– Toàn văn hoàn –

(Kat: lần này hết thật nhá ^o^)

………………………………………

Đôi lời khi hoàn văn

*khụ khụ* E hèm, sau khi hoàn văn, ta xin được bước lên bục (do tự ta dựng), cầm theo tượng vàng, ấy ta hơi ảo tưởng, cầm theo xấp giấy ta ghi chú để cóa đôi lời phát biểu:

Cuối cùng thì Kat cũng đã hoàn văn được bộ truyện đầu tay Phu nhân vạn an này. Thật ra truyện edit đầu tay mà làm thể loại cổ đại thì Kat có hơi liều bởi vốn văn chương của ta quá ít ỏi. Tuy nhiên ta cũng có gắng hoàn thành vì quá yêu thích câu chuyện này, quá yêu quí Lễ ca, Vân tỷ, Tinh Tinh … cũng như vì sự ủng hộ của bạn bè, người thân.

Lời cám ơn đầu tiên xin gởi đến nàng Cam vì đã giới thiệu cũng như cho phép ta edit một câu chuyện ý nghĩa (đối với ta) như vậy.

Tiếp đến xin cảm ơn nàng Xanh Xanh, không có nàng lúc nào cũng nịnh nọt ta thì không biết ta còn rề rà đến khi nào ^.^

Xin cảm ơn ss Myly, Châu nhi muội, tình yêu Heary luôn ủng hộ Kat hết mình.

Cảm ơn Kiều tỷ lâu lâu hiện về dọa nạt mà tiến độ mới đẩy nhanh lên được cũng như cảm ơn ss Hana luôn động viên em.

Cảm ơn Chiêu Nhi, Đoàn ca, Lệ Lâm muội, Tử Du muội …

Ôi, ta cảm ơn đến bao giờ mí hết đây?

Tạm thời Kat chỉ cóa thể nhớ ra từng ấy, hơn cả trong giấy ghi chú roài, nên xin mạn phép dừng lời cảm ơn tại đây ^.^

*cúi đầu cảm ơn*

*dép lại bay tứ tung*

*thiên hạ lại la ó* buồn ngủ, buồn ngủ quá!

P/S: sau khi beta hoàn chỉnh, Kat ta sẽ làm ebook tặng riêng các tềnh êu sờ péc sồ của mềnh, mừ nói trước là ta hem cóa làm ebook đẹp đâu, các tềnh êu nhận ebook ta làm cũng phải ráng mà mỉm cười nhận lấy, hem cóa được chê à!

26 thoughts on “PNVA – Chương 10 (Hoàn)

  1. Hehe Tem là của em!
    Chúc mừng nhà ss hoàn bộ đầu tiên!
    *tung bông*, *tung polime*
    Chạy về gọi Bò sang!!!
    Mà ss có nhu cầu làm ebook k? em làm giúp cho giá cả phải chăng riêng ss thì có thêm khuyến mãi đặc biệt!!! Keke

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s