Động viên bé Mjka

Hú hú e hèm bài viết này HDX làm tặng bé mjka thân yêu nhà xanh xanh. Mjka cố lên, lạc quan và đừng buồn nữa hãy vui sống nào. Cuộc sống vốn có nhiều vị nhưng bên cạnh muội sẽ luôn có sự bảo vệ, an ủi của xanh tỷ. Tỷ sẽ luôn ở cạnh em.

Các tình yêu của xanh xanh vào khíck lệ em ấy nào….

Xanh xanh từng đọc qua một câu truyện như thế này…mong bé mjka đọc xong tâm trạng sẽ nhẹ nhõm và thoải mái hơn.

Thế nào là một người bạn thân đúng nghĩa

Chẳng có khóa học nào dạy chúng ta cách trở thành một người bạn thân, hay tìm một người bạn thân như thế nào. Cũng chẳng có dịch vụ môi giới nào giúp hò hẹn kết bạn để bạn có thể đăng ký. Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy một người bạn thân đúng nghĩa để gắn bó lâu dài.

Trong tình bạn cần có một nguyên tố hóa học kỳ lạ đóng vai trò xúc tác. Đó chính là cái tôi đang muốn hướng đến, một nguyên tố hóa học gần gũi đó là ” khẩu ” đấy, nguyên tố này có đặc tính cơ động. Nếu không, những gì bạn có chỉ là mối quen biết xã giao mà thôi.

Ai cũng hiểu rõ một điều, điều kiện đầu tiên để có tình bạn là trò chuyện liên tu bất tận trong vòng ít nhất…e hèm 7 tiếng 30 phút, sau đó về nhà và gọi điện cho nhau, ngày nay còn có chat, yh, Fb rất tiện lợi. Chúng ta có thể nói bất cứ chuyện gì cuộc sống, tình cảm, quan niệm, sở thích.

Cũng giống như câu chuyện của Judith và người bạn thân của mình.

Judith cũng giống như tôi thích viết báo. Chúng tôi gặp nhau ngoài phố, chỗ làm, về đến nhà lại gọi điện cho nhau, viết thư cho nhau vì rất nhiều chuyện dang dở chưa nói hết. Rồi còn gửi cho nhau bản thảo bài viết của hai đứa về cuộc gặp gỡ và nói chuyện khi nãy nữa chứ!

Hai chúng tôi vì sao có thể trở thành bạn thân của nhau ư? Cực kì dễ hiểu.

Lần đầu tôi đến chơi nhà Judith, đập vào mắt tôi là poster của Purina Cat Chow to đùng được dán trên tủ lạnh cậu ấy, cái cách dán poster đều giống cách làm của tôi. Thế là chúng tôi trở thành bạn thân, thế thôi.

Chồng của chúng đều là những người đàn ông bình thường. Nhiều người bạn thân tâm sự với nhau  đều ao ước ” người chồng ngoại hạng”. Nếu được yêu cầu phải cung cấp thông tin để điền vào một biểu mẫu trước khi có chồng thì thế giới này chắc chắn sẽ thay đổi nhiều lắm nhưng có ai làm như thế đâu.

Tóm lại giờ phút này chúng ta cùng điểm lại tiêu chuẩn của một người bạn thân nhé: nói chuyện với nhau không dứt. biết trang trí tủ lạnh độc đáo, có một ông chồng bình thường. Bạn có cần thêm điều kiện gì nữa không? Còn chúng tôi, thế là đủ rồi.

Ồ, thật ra tôi đã quên một tiêu chuẩn tối quan trọng: rộng lượng

Rộng lượng của đàn ông: phát minh ra tiền. phát minh ra cao ốc văn phòng mát mẻ đề làm chỗ trò chuyện về tiền bạc của mấy ông, rồi họ lại ghi mấy con số để gửi cho nhau.

Phụ nữ: rộng lượng mà tôi muốn đề cập đến chính là sự thoáng đạt của tinh thần không tị hiềm, không hẹp hòi và cùng chí hướng. Bạn hẳn sẽ nói :”chắc chắn là vậy rồi” nhưng trời ạ, không dễ tìm thấy điều đó ở một người bạn đâu nhé.

điển hình, tôi từng có một cô bạn thân là nhà tâm lý học chuyên nghiệp, cô ấy dễ thương. Rủi thay, nhà vật lý trị liệu và cô phóng viên viết bài trên tờ báo hài hước lại không hợp nhau lắm.

Lần đầu tiên nhìn thấy ngôi nhà của Marion, cô bạn chuyên viên tâm lý của tôi nói đùa: ” Trời, ngôi nhà gì lụp xụp thế!” ( thật ra đó là ngôi nhà đẹp và hoành tráng, ai thấy cũng phải trầm trồ). Marion nhìn tôi và nói: ” Stephaine này, bồ có vẻ hơi ác cảm với mình đấy”.

” Mình chỉ đùa thôi mà”! Tôi nói. Marion nhìn tôi dường như trên mặt tôi có một con cóc ghớm ghiếc đang bám vào vậy.

Marion và tôi làm bạn với nhau được một thời gian ngắn nhưng quan điềm về cuộc sống của chúng tôi khác xa nhau. Theo cô ấy tôi là mất trí, tôi thừa nhận mình không bình thường, nhưng tôi xứng đáng được trả tiền cho cái ” không bình thường” đó.

Sau đó, tôi không qua lại với cô ấy nữa vì cô hay xét nét lời ăn tiếng nói và cách cư xử  của bạn bè. May mắn thay, Judith bạn thân tôi sau này lại không như thế.

Mới đây tôi gọi cho judith về viết báo cho ngày Lễ tạ ơn. Cô ấy muốn viết một câu chuyện về việc hút mỡ. Ý tưởng của cô ấy thú vị ” Mỗi lần nhìn món sốt sền sệt làm từ trái việt quất là mình lại nghĩ hắn đây là thứ người ta ăn vào để rồi lại tốn tiền để hút ra”

” hay quá, mình có thể mượn tạm ý tưởng ấy không?”

Cô ấy đáp ngay: ” uk, bồ cứ việc thoải mái”

Nhưng tôi đã không trung thực với cô ấy: ” bài viết của tôi không liên quan đến ý tưởng của cô ấy- mà là ca ngợi óc hài hước của Judith”

Và bây giờ tôi phải dành 7 tiếng 30 phút trong lịch làm việc để gặp Judith và thảo luận về điều này, trong khi ngồi một mình cặm cụi viết sẽ chỉ mất có 4 tiếng 30 phút mà thôi.

S.B

Câu chuyện mang đến sự thư giãn và có nhiều điều để nghĩ!

Vì mjka thích phim nên xanh xanh muốn giới thiệu em cùng thư giãn qua bộ phim nhẹ nhàng, ấm áp và dễ xương này!

Link xem phim

Nụ hôn ở cuối bộ phim thật dễ thương và lãng mạn. Xanh tỷ thích phim này mong em của sẽ iu thích

Cô dâu 15 tuổi do Hàn quốc sản xuất ( năm 2004)

Nội dung:

Chàng đang học đại học, còn nàng mới 15 tuổi. Họ lấy nhau để hoàn thành tâm nguyện của hai đấng sinh thành. Cuộc sống chung của hai kẻ còn ăn bám đầy rẫy những điều dở khóc dở cười.

Đang du học ở Mỹ thì Park Sang Min nhận được điện thoại của gia đình yêu cầu về Hàn Quốc gấp. Xuống máy bay tại phi trường Seoul, cậu không thấy bố mẹ, thay vào đó là Suh Boe Un (Moon Geun Young), nữ sinh 15 tuổi không có quan hệ thân thích nhưng được gia đình họ Park coi như ruột thịt trong nhà.

Về đến nhà, Sang Min hốt hoảng khi biết ông nội của Boe Un ốm nặng, muốn cậu về nước để thực hiện ước nguyện của một người “sắp nhắm mắt xuôi tay”. Chẳng là thời chiến tranh, ông của Boe Un và ông của Sang Min từng sát cánh bên nhau trên nhiều chiến trường. Cùng nguyên vẹn trở về, họ hứa hẹn gả con cho nhau để hai gia đình mãi mãi gắn bó. Nhưng run rủi thế nào mà cả hai ông đều sinh con trai. Thế rồi ông Park qua đời, ông Suh tự nhận trách nhiệm chăm sóc vợ và con của bạn, thành thử con cháu hai nhà coi nhau như ruột thịt. Sang Min hơn Boe Un tới 5 tuổi nhưng gắn bó với nhau từ thủa thơ ấu.Thực ra ông già chẳng mắc bệnh gì cả, chỉ vờ ốm để kéo Sang Min về. Ông sợ cậu sẽ định cư luôn ở nơi đất khách sau khi tốt nghiệp. Suh quyết tâm thực hiện bằng được lời thề với Park. Đời con không lấy được nhau thì đời cháu phải làm, tức là Sang Min phải lấy Boe Un.

Nhưng Boe Un mới 15 tuổi, lại đang học trung học. Đương nhiên là cô bé không chịu vì nhiều lý do khác nhau như sợ chúng bạn chê cười, chưa hiểu biết, muốn phấn đấu học hành. Sang Min thì không thế, bởi từ lâu cậu đã thích Boe Un. Nhưng khi thấy Boe Un phản đối quyết liệt thì cậu sinh viên cũng làm ra vẻ không đồng ý. Thấy đám trẻ không chịu nghe lời, ông Suh lại lăn ra giường bất tỉnh. Thế là hai đứa cháu chí hiếu phải lấy nhau để ông không ngất nữa.

Quan viên hai họ tổ chức một tiệc cưới linh đình, nhưng Boe Un giấu biến chuyện lấy chồng với bạn bè. Đến lúc chuẩn bị đi hưởng tuần trăng mật ở một hòn đảo, cô bé tá hỏa khi biết lớp cô cũng tổ chức dã ngoại ở nơi ấy. Thế là Boe Un tìm mọi cách ở lại ngay trước khi lên máy bay. Sang Min đành phải đi du lịch một mình. Ở nhà, cô dâu mới làm quen với một cậu trai trong những ngày trốn cha mẹ chồng.Hết tuần trăng mật, Sang Min còn phải phối hợp với Boe Un để tạo dựng hình ảnh “dâu rể hạnh phúc” trước mặt hai gia đình. Họ được cấp một căn hộ riêng với đầy đủ tiện nghi, nhưng sống theo kiểu “của ai người nấy giữ”. Ngày thì mỗi người một việc, tối về mỗi người ngủ một chỗ, chẳng ai động đến ai. Cuộc sống chung của họ chỉ thể hiện ở những bữa cơm nuốt không trôi, cái nhà vệ sinh kẻ vào người ra và những buổi anh chồng sinh viên đưa cô vợ học sinh đến trường. Để thoát khỏi cảm giác khó chịu vì bị ép lấy chồng, Boe Un hẹn hò với cậu bạn mới quen, đương nhiên là không hé răng về chuyện … đã kết hôn. Nhưng cái sự trớ trêu lại chẳng buông tha đôi vợ chồng mới cưới. Khi bước vào năm cuối, Sang Min được phân về trường Dongin, nơi Boe Un đang học, để thực tập. Sự xuất hiện của thầy thực tập sinh đẹp trai khiến một cô giáo quá lứa lỡ thì tên Kim xao xuyến. Nàng nhiệt tình săn đón, áp dụng tất cả tuyệt chiêu tán tỉnh tích lũy trong nhiều năm để tấn công Sang Min. Nữ sinh Boe Un vừa sợ lộ bí mật riêng tư, vừa lo lắng không yên khi thấy người phụ nữ khác lăm le cướp chồng …
Hình ảnh trong phim

( lém lỉnh => chồng sợ vợ he he)

( phim Vũ điệu Sanmba cũng hay lém ^==^ xanh tỷ iu bé mjka)

9 thoughts on “Động viên bé Mjka

 1. Tềnh êu Mjka vui lên nào
  Xanh tỷ nói roài đó
  cuộc sống có nhìu vị
  lúc ngọt ngào có đôi khi lại đắng cay
  nhưng vị đắng lúc này sẽ khiến cho
  những ngọt ngào sau này thêm phần đậm đà
  vui lên em nhé
  Xanh tỷ và ss Kat lun ủng hộ em ^^

 2. Finhting!!!!!!!!!^0^
  Pup hông quen mjka nhưng pup không thích thấy người khác buồn=.=
  não điều khiển mọi thứ, vậy nên chỉ cần có suy nghĩ khác thì cách nhìn mọi việc cũng sẽ khác~> tâm trạng cũng sẽ khác
  vậy nên hãy cố gắng suy nghĩ lạc quan nhé^^
  pup nói nhỏ nè^^: khi buồn hãy ngẩng đầu nhìn lên bầu trời ấy, khi ấy tâm trạnh sẽ thoái mái hơn đấy. Không tin cứ thử mà xem!;)
  Hãy vui lên đi nào~^0^~

 3. e lúc nào cũng ngẩng đầu lên nhìn đó nhưng tai sao nỗi buồn k hết, chỉ vì e có qá nhiều nỗi buồn, k thể tan hết đc
  bộ này e xem rùi, nhưng chưa xem hết thôi
  tks ss và mọi ng đã an ủi e, e rất vui vì có mọi người cùng chia sẻ để bớt buồn hơn

  • Ôm cái nào. Ta với Mjka ko quen nhỉ, cơ mà ko sao, trước lạ sau quen. Buồn thì ai cũng có, quan trọng là ta nhìn nỗi buồn như thế nào thôi.
   Ta thích nhất câu “đời thay đổi khi ta thay đổi”, thử làm theo câu này xem. Nghĩ về nỗi buồn theo 1 hướng khác đi, 1 hướng tích cực í,vậy sẽ tốt hơn nhìu.
   Đc rồi, ko buồn nữa nha, buồn hoài mau già, xấu lắm.

 4. e lúc nào cũng cười nha, hình như là mong đời cười lại với mình ý
  nhưng mà đâu phải lúc nào đời cũng cười với mình đc, e buồn vì nhiều chuyện, ngoài cười nhưng trong lòng lại k cười nổi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s