[BNCA] 9.2

Chương 9.2

Edit: eileen
Beta: rùa xanh xanh

 

“Mật Âu, em đừng nghe cô ta nói lung tung , anh là thật lòng với em.” Kha Dục Nhân còn muốn vớt vát lại . “ Cô ta vốn là kẻ thần kinh, vì ghen tức nên muốn nói xấu anh…”

“Khi đó anh còn định ra tay đánh cô ấy , em không thể tin anh nữa rồi , bây giờ anh nói những lời này đã quá muộn.” Cô cắt ngang lời giải thích của hắn, nhìn thấy trong mắt hắn tràn ngập sự thất vọng , mặc kệ trong chuyện này có ẩn tình gì đi nữa cô cũng đã có trước cho mình một quyết định. “ Quả thật em không sao cả nên anh không cần nhiều lời giải thích thêm, hôm nay em hẹn anh ra là có vấn đề này muốn nói cho anh hiểu, em thật sự đã cố thuyết phục bản thân cố gắng để yêu anh nhưng em làm không được, chúng ta chia tay đi .”

 “Cái gì ?!” Biểu tình của Kha Dục Nhân giống như bị người ta giáng cho một cú thật mạnh. “Em nói đùa đúng không? Không phải chúng ta đang rất tốt sao ? Anh còn dự định sẽ cầu hôn với em.”

“Cầu hôn?” Vẻ mặt của cô hết sức ngạc nhiên . “ Anh đùa sao? Cho dù em có yêu anh , trừ bỏ mấy ngày này hẹn hò, từ trước em còn biết anh đã được bốn năm, con người anh ra sao em đều hiểu rõ, chính vì thế chúng ta không có khả năng kết hôn.”

“Ba hay bốn năm ư? Làm sao như vậy được” Hắn đột nhiên im lặng, nhưng mọi chuyện đã không còn kịp nữa rồi.

 “Vâng, em đã biết tình trạng của nhà anh hiện tại rất khó khăn nhưng là em không thể giúp được.” Cô thở dài, quả thật mọi chuyện giống như Tiền Ấu Hâm đã nói . “Em khuyên anh nên nghĩ cách giải quyết vấn đề của gia đình chứ đừng mang hôn nhân ra làm lợi thế, làm như vậy là không nên.”

 “Cô thì biết cái gì?!” Mọi chuyện đã kết thúc, hắn cũng không muốn diễn kịch nữa. “Chết tiệt, mất công tôi lãng phí nhiều thời gian như vậy!”

Cho dù tức giận đến mấy, hắn cũng không dám trút giận vào cô, không thì sẽ làm kinh động đến người khác mà Kha gia nhà hắn sẽ không còn đường lui. Hắn liền ôm tức hận, xoay người bỏ đi.

 Mọi chuyện đã qua cô nhìn ly café trên bàn còn chưa uống được một ngụm, lại thấy người khác há hốc mồm nhìn biểu tình cô đến thất thần , mặt mày họ dở khóc dở cười, cô liền cầm lấy hóa đơn đứng dậy đến quầy tính tiền.

Hoa đào ngàn năm chỉ nở rộ tưng bừng một lần, mà cô tình yêu vừa chớm nở liền vội vàng lụi tàn.

Trời ạ, sao cô lại đen đủi như vậy.

Hôm đó, cô về nhà cả người mệt mỏi, đầu đau buốt, cô lấy đại cái lý do của Chu Lập Nghiệp đã gợi ý sẵn từ trước nói với cha mẹ rằng cô và Kha Dục Nhân đã chia tay vì tính tình cả hai không hợp nhau, ngày hôm sau, cô đến Đài Bắc tìm anh họ thương lượng, yêu cầu được điều đến văn phòng chính ở Đài Bắc làm việc.

Anh họ cô vốn không  đồng ý để cô muốn làm gì thì làm nhưng nếu là bà xã đại nhân thay mặt cô khẩn cầu thì lại khác.

Vì thế cô thuận lợi ở lại Đài Bắc công tác.

Chuyện của Kha gia vốn không thể giấu mãi, cuối cùng vẫn lọt vào tai cha mẹ, cô chỉ có thể khuyên cha mẹ mình đừng quá nóng giận , hủy đi công lao tích đức nhiều năm . Dù sao cô vốn không bị Kha Dục Nhân lừa có lẽ một phần là nhờ tổ tiên linh thiêng phù hộ, thiện hữu thiện báo. Một phần cũng vì Kha Ngọc Khanh nên cô cũng không muốn truy cứu thêm.

Mà phiền toái của cô vẫn còn, đó chính xác là cái đuôi Chu Lập Nghiệp, mặc dù hắn không đuổi theo tới Đài Bắc, cũng tuân thủ hứa hẹn với cô không có mang chuyện của hai người nói ra với cha mẹ cô, nhưng lỡ như hắn đem chuyện của hai đứa nói cho mẹ nuôi biết cũng có khả năng lắm nha! Không chừng những lời phỏng đoán của mẹ nuôi sẽ nhanh bay đến tai cha mẹ cô cho xem. Mấy ngày này, cô muốn phiền đến chết đi, cha mẹ suốt ngày cứ gọi điện bảo cô về nhà cùng Chu Lập Nghiệp bồi dưỡng tình cảm, sau đó nhanh chóng gả được cô vào nhà Chu gia, tránh cho hai người già phải lo lắng không yên cho con gái yêu bị xem là “dê béo” làm mục tiêu cho người khác lợi dụng.

 “Thật ra , tớ cũng không phải là đồ ngốc, một lần vấp ngã là một lần trưởng thành, hiện tớ đã được một bài học rồi chỉ là cha mẹ cố tình muốn thúc ép tớ thôi, mà tớ từ lâu đã biết ngoại trừ Chu Lập Ngiệp những người đàn ông khác tiếp cận tớ đều là vì tiền.”

Ngồi trên tàu điện để trở về nhà, cô không ngừng nhỏ to tâm sự vào di động.

 “Tâm Du, chẳng lẽ điều kiện của tớ lại tệ như vậy sao? Nếu không phải mình là con nhà giàu thì trừ bỏ Chu Lập Nghiệp ra những người khác theo đuổi mình không phải vì tiền thì cũng vì mắt họ có vấn đề sao?”

Phía bên kia truyền đế tiếng cười khanh khách của Chung Tâm Du.

“Đương nhiên là không phải rồi, khác biệt ở chỗ cha mẹ cậu chứng kiến Chu Lập Nghiệp trưởng thành , nên hiểu rõ tính tình của hắn, còn những người đàn ông giả tạo như Kha Dục Nhân bọn họ nhất thời không nhận ra mới hy vọng hai người có thể ở bên nhau. Đúng rồi, Chu Lập Nghiệp thật sự chưa lên tìm cậu?”

“Thật sự, lừa cậu làm gì?” Nhắc tới chuyện này cô có chút giận dỗi nói “ Có lẽ hắn là tỉnh ra rồi, cảm thấy yêu mình chỉ là ảo giác nhất thời, thời điểm hắn thấy mình và Kha Dục Nhân  ở bên nhau nên sinh ra cảm giác mất mát nông nỗi, may mà mình đã sớm biết nên không đồng ý kết giao với hắn.”

“Phải không vậy?” Chung Tâm Du lại cho rằng cô nói dối. “À, đúng rồi, cậu bảo với mình thứ năm này là họp lớp sẵn tiện chúc mừng hai bạn học chung lớp sắp kết hôn, Chu Lập Lập có khi nào sẽ tham dự hay không?

“Không đâu, tính khí hắn thất thường như vậy chắc sẽ không đi họp lớp.” Giọng điệu cô quả quyết.

“Thật sao? Vậy mà mình nghĩ cậu trở về họp lớp là vì hắn cơ đấy.”

“Cậu bị bệnh thần kinh à, mình nhìn thấy hắn đã hai mươi mấy năm rồi, có gì khác đâu? Không nói nữa, mình xuống xe đây.”

Cô dập máy, cất vào trong túi xách rồi bước xuống xe.

Cô không phải vì Chu Lập Nghiệp mà quay về Nam Bộ mà vì cô muốn tham dự họp lớp , cô sớm biết hắn không thích đi gặp bạn cũ vì như vậy rất nhàm chán, vui chơi xong liền tan họp, đến vài năm sau không hề liên lạc, rất vô nghĩa nên hắn chắc chắn sẽ không đi.

Hẳn là..sẽ không đến chứ?

Chắc chắn là vậy, nhưng cô bị những lời nói của Tâm Du tác động làm cho lòng mình thật khẩn trương.

Đều là do Chu Lập Nghiệp làm hại mà!

Đầu tiên là theo đuổi cô như thể không có cô thì sẽ chết, nhưng khi biết cô và Kha Dục Nhân chia tay được hai tháng rồi cũng không lên Đài Bắc tìm cô, ngay cả một cuộc điện thoại cũng không có, đúng là quá khác biệt.?

Đương nhiên cô nói như vậy là để bản thân chấn tĩnh lại một chút, có lẽ hắn nghĩ muốn cho cô có thời gian thích ứng mà tạm thời không tìm đến cô, nhưng cô không thể bình tĩnh lâu như vậy, tuần đầu tiên bình thường, sang tuần thứ hai cô bắt đầu bồn chồn, buồn bã. Trải qua hai tháng cô bắt đầu cảm giác t2inh cảm chính mình bị tổn thương nghiêm trọng vì sự lạnh lùng của ai kia.

Khi hắn vất vả học thạc sĩ ở Pháp , bận rộn đến nỗi không thể liên lạc qua webcam với cô, cũng giống như hai tháng nay không hề quan tâm đến cô vậy, tình trạng như vậy diễn ra đâu chỉ một lần.

Cho dù không còn yêu cô nữa thì vẫn có thể làm bạn bè mà.

Nếu cứ như vậy thì ngay cả làm bạn cũng không được ư! Trước kia cô cố gắng kháng cự sự quyến rũ của hắn, bảo vệ tình bạn vĩnh cữu của hai người, bây giờ còn ý nghĩa gì chứ?

Nghĩ lại cũng không đúng lắm, hắn đối xử với cha mẹ cô vẫn bình thường mà, còn có thường xuyên qua nhà nói chuyện, thăm hỏi họ, vậy là vì lý gì hắn đối với cô hờ hững vậy?

Nhưng là, chuyện đó cũng không đáng phiền chán bằng việc cha mẹ cứ thúc ép muốn gả cô cho hắn, cha mẹ thật là nóng lòng mà đâu biết hắn là tránh mặt cô…

Chẳng lẽ hắn đã có người phụ nữ khác.

Cô lắc đầu, ép mình đừng nghĩ miên man nữa, càng không muốn nghĩ đến cô lại càng để ý, thật đau cả đầu.

Dù sao chờ đến khi về nhà, dù không muốn chủ động tìm gặp hắn nhưng cô vẫn có thể tìm đến cha mẹ nuôi để hỏi thăm, sẵn dò xét động thái của hắn rồi mới có quyết định.

Nghĩ như vậy, cô liền bắt taxi đến chỗ hội trường của buổi họp lớp, chút nữa đây cô sẽ gặp lại một số bạn học cũ rất thân thiết, nhất định bữa tiệc này sẽ có nhiều điều thú vị đây, đã lâu lắm rồi mà.

“Tiểu Âu, ngươi đến muộn!”

Cô vừa bước vào bên trong hội trường, không đến ba mươi giây còn chưa gặp ai chào hỏi, đã thấy Chu Lập Nghiệp từ phía sau vỗ lưng cô, dọa cô sợ muốn nhảy dựng lên.

“Làm sao ngươi lại đến?”

Cô kinh ngạc xoay người lại, đang định muốn hỏi hắn lý do gì hôm nay lại đến đây, đột nhiên tầm mắt dời sang phía bên cạnh hắn là một cô gái xinh đẹp, những điều muốn nói đều biến mất.

“Vì sao ta không thể tới ? Quay sang người bạn học của mình, hắn nhẹ giọng thân thiết nói: Lý Diệu Quân, em còn nhớ không, đây là tiểu học muội lớp dưới của chúng ta La Mật Âu?”

“Đương nhiên nhớ rõ.” Lý Diệu Quân chủ động làm quen, thân thiện giơ tay ra bắt tay với cô “ Gọi chị là Diệu Quân, chị có thể gọi em là Tiểu Âu không?”

“Được ạ.” Cô vội vàng bắt tay.

Không hiểu sao trong lòng cô lại cảm thấy buồn vô cùng.

Chu Lập Nghiệp quả thật là phá lệ đi tham dự họp lớp, càng lạ hơn hắn đi cùng một cô gái tên Lý Diệu Quân, cả hai còn nắm tay rất thân mật, nhìn qua là không phải mới gặp mà là hai người hẹn nhau cùng tham dự họp lớp, nhưng hai tháng trước cô đâu nghe thấy hắn nói gì về cô bạn gái Lý Diệu Quân đâu.( dấm, Âu tỷ ăn dấm kìa. Chua quá cả  nhà ơi)

Cô công nhận bộ dáng của chị ấy không tệ, khuôn mặt sáng ngời như thiên thần, dáng người hoàn mỹ, tuy vậy vẫn thua xa mối tình đầu của Chu Lập Nghiệp, nhưng có lẽ tình cảm của bọn họ chưa sâu nặng, khả năng trong hai tháng qua hai người kết giao cũng chưa đến nổi đã trở thành người yêu đi.

“Đã lâu không gặp, gần đây ngươi khỏe không?”

Chu lập Nghiệp ân cần hỏi thăm cô, trong nháy mắt làm cho đầu óc cô trống rỗng.

“Cũng khá tốt” Cô vất vả lắm mới trả lời hắn.

“Vậy là tốt rồi, mẹ ta rất lo cho ngươi, khi về nhà nhớ gọi điện hỏi thăm bà ấy một tiếng.” Nói xong , hắn nhìn về phía bạn gái “ Em có khát không? Chúng ta đi lấy đồ uống.”

“Vâng.”

Cô trợn tròn mắt, không thể tin hắn dửng dưng bỏ cô lại một mình như vậy rồi kéo cô gái đó đi, giống như mối quan hệ hơn hai mươi năm của hai người là không tồn tại, hắn và cô quả thật không còn gì nữa sao.

Cho đến khi buổi tiệc kết thúc, hắn vẫn không thèm để ý đến cô.

Hết chương 9

Còn 3 chap nữa là hoàn rùi! Mời mọi người cùng xx chờ xem tiếp nha!

5 thoughts on “[BNCA] 9.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s